CHƯƠNG TRÌNH “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH”

Ngày 14/9/2023, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1 phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”, chủ đề “Tháng Vu Lan hiếu hạnh – Trái tim nhân ái”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1; Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1; Tào Thị Ngọc Hạnh, Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 1.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 Nguyễn Trường Giang cho biết: Nhân ái là tình yêu thương của con người với con người; hành động nhân ái là một hình thức thể hiện các giá trị nhân đạo trong mỗi người. Mọi người đều muốn thực hiện những hành động tử tế dù là nhỏ nhất hay đơn giản nhất; đặc biệt mùa lễ Vu Lan là dịp để nhắc nhớ trong tâm tưởng mỗi người tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về cha mẹ.
Từ những giá trị và ý nghĩa đó, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 phối hợp Phòng Văn hóa – Thông tin quận tổ chức bữa cơm nghĩa tình và trao tặng 170 phần quà nhu yếu phẩm với tổng trị giá 150 triệu đồng đến các cụ già có hoàn cảnh khó khăn như một lời tri ân, hiếu nghĩa đến với những đấng sinh thành.
N.T