ĐOÀN ĐẠI BIỂU HUYỆN CHAMPASAK, TỈNH CHAMPASAK THAM QUAN MỘT SỐ CƠ SỞ KINH TẾ QUẬN 1

Ngày 28 – 29/9/2023, Đoàn đại biểu Huyện Champasak, tỉnh Champasak do đồng chí Vatsana Silima Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) làm Trưởng đoàn đã tổ chức tham quan một số cơ sở kinh tế, di tích quốc gia trên địa bàn Quận 1. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đến thăm và làm việc tại Quận 1 của Đoàn đại biểu Huyện Champasak, tỉnh Champasak.

Đoàn đến tham quan tại các điểm như: Saigon center, Dinh Thống nhất, công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chợ Bến Thành. Tại các điểm đến, các thành viên trong đoàn được giới thiệu cơ cấu hoạt động của Saigon center, lịch sử hình thành, phát triển và phong cách kiến trúc tiêu biểu của UBND, Nhà hát, Bưu điện Thành phố, Chợ Bến Thành. Đặc biệt đoàn được nghe thuyết trình Kiến trúc Dinh Thống nhất và dấu mốc quan trọng trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của ông cha ta, đặc biệt là sự kiện Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975.

Tại chợ Bến Thành các tiểu thương và Ban Quản lý Chợ Bến Thành đã tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Huyện Champasak, tỉnh Champasak với mong muốn mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, sắt son hai nhà nước và mối quan hệ Huyện Champasak, tỉnh Champasak nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với Quận 1, TPHCM ngày càng phát triển, đoàn kết, hữu nghị.

Đoàn đại biểu Huyện Champasak, tỉnh Champasak cũng đã đến thăm xã giao Uỷ Ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

N.T