PHƯỜNG CẦU ÔNG LÃNH TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

Ngày 9/9/2023, Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị phường Cầu ông Lãnh, Công an Quận 1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 1 phối hợp Quỹ Từ thiện Thiên Thần ACF tổ chức Lễ công bố chương trình “Chắp cánh ước mơ” chăm lo bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh. Tham dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Quận ủy Quận 1; Nguyễn Kim Đức, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1; Phạm Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; Trần Ngọc Trí, Bí thư Quận đoàn 1; Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Lê Thiên Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Thanh Huy, Người sáng lập, Giám đốc Quỹ Từ thiện Thiên Thần ACF.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND phường, Nguyễn Lê Thiên Thanh nêu: Thực hiện công tác giảm nghèo đa chiều, với giáo dục, đào tạo nghề là 1 trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong việc giúp các thành viên hộ nghèo, cận nghèo cải thiện. Vì việc này không chỉ đòi hỏi về ý chí, nghị lực của người tham gia học mà còn ở sự hỗ trợ về kinh tế để họ có thể yên tâm học tập, đảm bảo sinh kế và đời sống cho gia đình trong thời gian học. Chính vì vậy, UBND phường đã ấp ủ nhiều năm cho chương trình hỗ trợ giáo dục, đào tạo nghề nhưng còn nhiều trăn trở về kinh phí, lực lượng đồng hành. Đến nay, nhận được sự quan tâm và cam kết đồng hành của Quỹ từ thiện Thiên Thần ACF, Quận Đoàn 1 và Đảng ủy cùng chi đoàn Công an Quận 1, UBND phường đã có thể tiến hành thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhằm giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, có ý chí vươn lên, mong muốn được học tập.
UBND phường đã tạo điều kiện để Quỹ từ thiện Thiên Thần ACF tiếp xúc trực tiếp với các em và gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu, từ đó đặt ra các giải pháp hỗ trợ thiết thực. Lực lượng thanh niên của phường và Công an Quận 1 sẽ là lực lượng quan tâm, dõi theo sự phát triển của các em, dẫn dắt các em học tập, hoàn thiện hơn trong quá trình trưởng thành và phát triển với mô hình “2 kèm 1”, trong đó 2 thanh niên sẽ thường xuyên thăm hỏi thiếu nhi và gia đình, ghi nhận lại và thông qua Sổ liên lạc được cấp, Ban tổ chức chương trình nắm được quá trình học và phát triển của các em. Với mong muốn trong tương lai các em sẽ là những người sẽ giúp cho chính gia đình mình thoát nghèo, thay đổi cuộc sống bấp bênh hiện tại, trở thành những tấm gương vượt khó, tạo động lực cho nhiều trường hợp khác cố gắng vươn lên, đặt nền móng cho sự phát triển của thế hệ mới của phường Cầu Ông Lãnh.
Tại buổi lễ, đại diện UBND phường và Quỹ từ thiện Thiên Thần ACF trao bảng tượng trưng và ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị về hỗ trợ, giúp đỡ, giới thiệu các nguồn học bổng và phương tiện học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chưa được tiếp cận với giáo dục cũng như hỗ trợ các gia đình khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh.
Dịp này, UBND – Đoàn thanh niên phường đã trao tặng 4 phần quà tổng trị giá 1,6 triệu đồng; Đảng ủy Công an Quận 1 trao tặng 4 phần quà tổng trị giá 1 triệu đồng; Quận đoàn 1 trao tặng 4 phần quà cùng 1 xe đạp tổng trị giá 3 triệu đồng. Quỹ từ thiện tặng 1 xe máy làm sinh kế trị giá 10,5 triệu đồng.
Được biết trong quá trình các em đi học sẽ được hỗ trợ tiền với mức chi từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng /tháng tùy theo từng trường hợp, đồng thời có khen thưởng sau mỗi học kỳ dựa trên đánh giá kết quả học tập của các em.
N.T