QUẬN 1 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN

Ngày 18/11/2023 Hội Doanh nghiệp Quận 1 tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân với chủ đề “giao lưu, kết nối hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 1 với Ban Chấp hành Hội, lãnh đạo Quận 1”. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Phan Thành Tân, Phó Chủ tịch, đại diện điều hành hoạt động Hội Doanh nghiệp Quận 1, chủ trì chương trình.
Tại chương trình, nhiều ý kiến thẳng thắn cho rằng hiện nay việc tiếp cận cổng thông tin về bảo hiểm xã hội để doanh nghiệp hỏi đáp các hướng dẫn về tham gia bảo hiểm xã hội rất khó khăn; quy định phòng cháy còn gây khó khăn, nhất là bồn chứa nước, lối thoát hiểm đối với các doanh nghiệp có diện tích nhỏ, cần có hướng dẫn tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp thực hiện; nên kéo dài thêm thời gian đối với loại hình kinh doanh skybar; cần hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp trong việc thuê các nhân viên làm thời vụ ngắn hạn nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong việc hợp đồng lao động đối với lao động thời vụ. Đồng thời nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên tổ chức nhiều buổi giao lưu để cho tạo ra thêm chuyên đề, giao lưu, kết nối, học hỏi cũng như tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga ghi nhận những ý kiến của các doanh nghiệp. Đồng chí cho biết, sẽ tập hợp, tiếp nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp và quận sẽ tổ chức tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ với các đơn vị, ngành chức năng của thành phố và quận để trực tiếp hướng dẫn cụ thể, tháo gỡ đối những vấn đề doanh nghiệp đang vướng mắc. Đồng chí mong rằng trong thời gian đợi phản hồi các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng quận, hoạt động đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
N.T